(0)
วัดใจเริ่มที่ 100 ...เหรียญพระวิษณุกรรม วัดสุวรรณคีรี เหรียญสวยงามเข้มขลังมากครับ บรมครูของสายช่างทั้งปวง


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องวัดใจเริ่มที่ 100 ...เหรียญพระวิษณุกรรม วัดสุวรรณคีรี เหรียญสวยงามเข้มขลังมากครับ บรมครูของสายช่างทั้งปวง
รายละเอียดพระวิษณุกรรม ราชาแห่งช่าง เทพเจ้าผู้เปี่ยมล้นไปด้วยความเมตตากรุณาเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีไหวพริบปฏิพานเป็นเลิศ หาเทพองค์ใดเสมอเหมือนและทรงมีอิทธิฤทธิ์มากในการเนรมิตสิ่งต่างๆ ให้บังเกิด นำมาซึ่งความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ทั้ง 3 โลก คือชั้นโลกมนุษย์ ชั้นพรหมชั้นเทพ และชั้นบาดาลใต้พิภพ
เครื่องทรงของพระวิษณุกรรม เป็นเทพดั่งเดียวกับคนธรรม์ โดยไม่สวมเสื้อ นุ่งผ้ารัดเข็มขัดทองลงยา ใส่สนับเพลา ประดับทองกรกรองคอสวมสังวาลเต็มและกำไลที่ข้อแขนต้นพระหัตถ์และที่ข้อพระบาทหนักข้างละ 4 ชั่งพระหัตถ์ขวาทรงถือจอบ เพื่อใช้ในการขุดแต่งดิน ในการฝังเสาผูกหลักตามพระฤกษ์แห่งการก่อสร้าง จึงเป็นที่มาแห่งฉายาว่า " ช่างก่อ " พระหัตถ์ซ้ายทรงถือลูกดิ่งมีเฟืองทอง ผ่องอำไพ แผ่รัศมีเจิดจ้าอยู่เบื้องหลังแสดงถึงความเที่ยงตรง แม่นยำแห่งกาลเวลาในการขับเคลื่อนกงล้อแห่งฟันเฟือง มาแต่ครั้งโบราณกาล จึงเป็นที่มาแห่งฉายาว่า " ช่างยนต์ " อีกทั้งยังได้กำลังหนุนช่วยจากพระอสุนีบาตสาดแสงเต็มทั่วท้องฟ้า จากสายฟ้าที่พาดผ่าน เปรี้ยงปร้างทั้งกลางวันกลางคืนจนกิจการงานนั้นๆสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี จึงเป็นที่มาแห่งฉายาว่า " ช่างไฟ "
อีกทั้งยังรวมไปถึงงานศิลปที่ต้องใช้ความปราณีตวิจิตรบรรจงในการรังสรรค์และเนรมิตสิ่งต่างๆ ขึ้นมาเพื่อให้สรวงสวรรค์นั้นงดงามสว่างไสวระยิบระยับอยู่ตลอดเวลา ทั้งงานจิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปกรรม และหัตถกรรมแขนงต่างๆ จึงเป็นที่มาแห่งฉายาว่า " ช่างศิลป์ " และกิจการงานในด้านการเซ่นสังเวย บวงสรวงเทพยดาฟ้าดินบนสรวงสวรรค์ ในการบอกกล่าวขอพรต่อกิจการงานใดๆ ที่กระทำอยู่ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีต่อองค์พระอินทร์และพระพรหม จึงเป็นที่มาแห่งการเจรจา วาจาสิทธิ์สำแดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ให้บังเกิด จึงเป็นที่มาแห่งฉายาว่า "พาณิชยกรรม "
พระวิษณุกรรม เป็นเทพบนสรวงสวรรค์ มีอยู่ 2 ปาง เป็นปางประทับนั่งแท่น และปางประทับยืนบนแท่น ด้วยท่าทางอันงามสง่า งดงามยิ่ง ดั่งในภาพที่นำมาให้ชม เป็นพระวิษณุกรรมที่หล่อแบบโบราณโดยปั้นขึ้นรูปด้วยหุ่นขี้ผึ้ง แล้วเททองลงในเบ้าทีละองค์ ซึ่งจะหาชมได้ยากมากแล้วในยุคปัจจุบันดังนั้นจึงมีคำกล่าวจากครูช่างในวิชาสาขาต่างๆ ว่า
"ผู้ใดเป็นช่าง ให้บูชาพระวิษณุกรรม ผู้นั้นจะเจริญรุ่งเรือง แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุปสรรคใดๆ ทั้งหมด ทั้งสิ้นจักทำการสิ่งใดก็จะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีทุกประการ"

การสักการะบูชาองค์พระวิษณุกรรม
บูชาด้วยดอกไม้ ธูปเทียนเครื่องหอม จุดธูป 8 ดอก
ตั้ง "นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ" (3 จบ)
คาถาบูชา
อะหังวะโต พระวิษณุเถโร อะโตวะหัง นิติวะตัง ลาภังวะโส.

************
เรียนผู้ชนะประมูล ทางเราจะจัดส่งแบบลงทะเบียนฟรีนะครับ
หากต้องการเปลี่ยนเป็นems เพิ่ม40บาท
โอนแล้วกรุณาแจ้งทางกล่องข้อความเท่านั้น เพื่อความสะดวกและชัดเจนในการตรวจสอบครับ
ราคาเปิดประมูล80 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 17 ก.ค. 2562 - 23:56:25 น.
วันปิดประมูลศ. - 19 ก.ค. 2562 - 08:02:31 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลป๋าอาร์ม (2319)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     100 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    rak01 (388)

 

Copyright ©G-PRA.COM